Tại sao đánh hết sức mà bóng vẫn không thể bay xa

27/12/2019

Dù luyện tập trong phòng golf 3D hay ở ngoài sân thực tế nhưng bạn cố gắng bao nhiêu thì bóng vẫn không thể nào bay xa như những tay golf chuyên nghiệp. Tại sao lại như vậy? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu lý do.

Tại sao đánh hết sức mà bóng vẫn không thể bay xa

Bạn đang cố gắng theo những tay golf nổi tiếng bởi họ có khả năng dùng gậy drive đưa bóng đi rất xa. Nhưng dù cố gắng thế nào bạn cũng chỉ kiếm thêm được vài yards hoặc thậm chí là ngắn hơn bình thường. Bạn càng huỳnh huỵch vào bóng thì bạn lại càng mệt và kết quả thì ngày càng tệ hơn. Bí quyết nào để các golfer có thể đánh bóng đi xa như vậy?

Tại sao đánh hết sức mà bóng vẫn không thể bay xa

Tại sao đánh hết sức mà bóng vẫn không thể bay xa

Những người mới chơi hoặc các golfer có trình độ trung bình thì thông thường sẽ không có khả năng kiểm soát được hoàn toàn kỹ thuật swing. Họ càng cố gắng đi đưa gậy đi nhanh nhất có thể thì lại càng sai cách. Càng cố gắng thì họ lại càng dễ mất thăng bằng và làm cho gậy không tiếp xúc được vào giữa mặt gậy. Muốn đưa bóng đi xa hơn, bạn đừng cố gắng bặm môi, trợn mắt hùng hục đánh bóng. Hãy thả lỏng cơ thể, swing với tốc độ chậm lại sau đó nhanh dần. Tập trung trụ vững và đánh bóng vào thời điểm hợp lý. Cụ thể, bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên, hãy thử swing ở những lực đánh khác nhau: từ 50% tốc độ, sau đó là 60% và 70%, cứ tăng dần dần tốc độ lên. Thực hiện và lắng nghe tiếng gậy tạo ra ở gần cuối cú swing. Thông thường tiếng “swoosh” này sẽ dược phát ra khi đầu gậy chạm vào bóng. Lúc này 2 vấn đề bạn cần quan tâm đến là: bóng và trọng tâm cơ thể. Hãy giữ cho trọng tâm cơ thể luôn trong thế cân bằng khi tối đa hóa tốc độ swing.

Bên cạnh đó, việc cầm gậy đúng cách cũng khiến cho cú swing của bạn trở nên tốt hơn. Nghĩa là bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối giữa các ngón tay trên với đường vận mệnh của ngón tay dưới. Lúc này bạn cũng sẽ cảm nhận được áp lực của 3 ngón tay của bàn tay trái với ngón giữa của bàn tay phải. Nếu cầm gậy đúng cách thì bạn sẽ kiểm soát được cú swing rất tốt, cổ tay của bạn cũng sẽ di chuyển thoải mái và giải phóng lực tốt nhất.

Thêm nữa, để tạo ra 1 cú đánh tốt thì bạn cũng cần phải tận dụng việc điều chuyển nhuần nhuyễn trọng lượng của cơ thể về phía mục tiêu. Khi bắt đầu động tác dowswing thì đầu gối phải của bạn nên di chuyển ra phía ngoài hướng đến bóng và đi ra hướng đến mục tiêu. Luyện tập nhuần nhuyễn động tác này, bạn sẽ đưa bóng bay xa vô cùng dễ dàng.

Bài tập giúp bóng đi xa khi swing

Bài tập giúp bóng đi xa khi swing

Trước khi thực hiện động tác này với gậy thật và bóng thật, hãy bắt đầu bằng bài tập với 2 bàn tay duỗi thẳng ra, bóng của 2 bàn tay hướng mặt vào nhau. Vung tay phải lên trên đỉnh và đi xuống giống như bạn đang thực hiện cú downswing. Hạ tay phải xuống cho tới khi chạm đến tay trái thì lật ngược lòng bàn tay trái hướng trên trên giống như trong hình. Động tác này sẽ giúp gậy tiếp xúc với bóng chuẩn xác.

Xem thêm:

>>> Kỹ thuật swing

>>> Kỹ thuật putting