Sân golf phải đóng cửa 2 tuần khi phát hiện có người nhiễm virut Corona

12/02/2020

Tháng trước, 1 vị khách đến thăm Jockey Club Kau Sai Chau Public Golf Course đã được xác nhận là dương tính với virut Corona và sân golf này đã thông báo sẽ đóng cửa trong 2 tuần tới.

Sân golf tọa lạc trong thị trấn Sai Kung thuộc Hồng Kông đã nhận được thông báo của Trung Tâm Bảo vệ sức khỏe vào thứ 7 vừa qua về tình trạng sức khỏe của 1 vị khách đã từng tới sân golf. Cụ thể, vị khách này đã vào sân golf ngày 14/1 và bệnh nhân đã nhận được kết quả thông báo dương tính với virut nCoV vào ngày 04/02.

Sân golf phải đóng cửa 2 tuần khi có người dương tính với virut Corona

Sân golf phải đóng cửa 2 tuần khi có người dương tính với virut Corona

Chính phủ cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng việc đóng cửa trong 2 tuần tiếp theo là thời điểm rất quan trọng để ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh cúm do virut Corona gây ra cho cộng đồng.

Phía nhà đầu tư sân golf cũng cam kết đảm bảo sân golf sẽ mở cửa khi chắc chắn đã an toàn đối với tất cả các nhân viên và khách hàng tới tận hưởng bộ môn thể thao này. Ngoài việc đóng cửa tạm ngừng hoạt động để ngăn chặn virut Corona, bên phía chủ đầu tư sân golf cũng sẽ phun thuốc khử trùng toàn bộ sân và các thiết bị sân golf.

Thông báo cụ thể như sau: Sau khi nắm bắt được diễn biến mới nhất, ban quản trị sân golf quyết định đóng cửa tạm thời cơ sở trong 2 tuần từ thứ 7 ngày 08/02/2020 đến thứ sáu ngày 21/02/2020 để đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng và nhân viên làm việc trên sân golf. Ban quản lý cũng rất lấy làm tiếc về sự bất tiện này và mong muốn quý khách hàng có thể thông cảm và thấu hiểu về tính cần thiết của biện pháp phòng ngừa này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều sân golf và các phòng golf 3D tại Việt Nam cũng thực hiện chính sách phòng chống sự lây lan của virut cúm Corona bằng cách phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang y tế miễn phí cho khách hàng đến chơi, cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo khách hàng đến chơi golf 1 cách an toàn nhất. Bên cạnh đó cũng có nhiều golfer đã lựa chọn cách chơi golf tại nhà với bộ khung lưới tập golfthảm tập golf để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối!