Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot?

24/02/2020

Bạn vừa cầm gậy golf lên và thực hiện 1 cú driver vô cùng, bạn vui vẻ đi đến vị trí bóng rơi nhưng thật bất ngờ: bóng của bạn đang nằm gọn dưới 1 divot ở trên fairway. Chắc chắn cảm giác của bạn lúc này sẽ thật hụt hẫng và không thể diễn tả được.

Rõ ràng là divot này là do 1 tay golf khác đã tạo ra nhưng bóng của bạn lại đang nằm gọn trong hố. Trong trường hợp này bạn có được nhấc bóng lên không? Câu trả lời chắc chắn là không. Bạn cũng có thể báo với trọng tài và nhận thêm 1 gậy phạt để nhấc bóng lên vì bóng của mình không chơi được trong divot.

Đây là 1 điều luật vô cùng khó chịu trong golf và thậm chí là có phần hơi vô lý. Divot đó rõ ràng không phải là do bạn tạo ra và cũng không phải là bẫy mà nhà thiết kế sân golf tạo sẵn cho người chơi. Nhiều người nói rằng các divot đã được lấp cát được gọi là mặt sân đang sửa chữa và họ được quyền nhấc bóng lên mà không bị phạm luật. Vậy phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu  vấn đề này

Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot

Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot

Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot?

Theo điều 8 – “Course Played as It Is Found” quy định: người chơi golf không được phép có bất kỳ hành động nào làm biến đổi mặt sân golf như: lấp lại 1 hố divot đã được lấp trước đó, tạo ra hoặc loại bỏ các hố nói chung và các chỗ lồi lõm, không bằng phẳng trên mặt sân.

Trong điều luật này cũng không nhắc đến việc bạn có được phép đưa bóng golf ra khỏi divot hay không và cũng không có ngoại lệ cho việc bạn thực hiện đánh bóng tại khu bóng đang nằm ( hỗ divot). Vậy nên, người chơi golf không có cách nào để nhấc bóng lên khỏi hố divot mà không bị nhận phạt

Điều bạn có thể làm duy nhất lúc này để không bị nhận phát gậy là chuẩn bị tư thế để đánh bóng ra khỏi divot. Để có thể làm được điều này: bạn hãy đứng xa bóng hơn 1 chút so với tư thế đứng để thực hiện kỹ thuật swing như bình thường. Trọng tâm của cơ thể nên dồn về phía trước, cố gắng vung gậy xuống phía sau của bóng để cứu bóng ra ngoài.

Trong trường hợp bạn không đủ tự tin để thực hiện cú đánh này thật tốt thì chỉ còn cách duy nhất là báo với trọng tài mình không chơi được và chấp nhận 1 gậy phạt và nhấc bóng ra khỏi divot.