PGA Tour tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu vì Covid-19

14/04/2020

Trong tình hình diễn biến vô cùng căng thẳng của dịch Covid-19 chắc hẳn người hâm mộ golf nào cũng luôn muốn theo dõi lịch thi đấu của PGA Tour. Không những vậy, sau 1 thời gian các sân golf đóng cửa và chơi golf trong phòng tập golf 3D hoặc với khung lưới tập golf thì chắc hẳn các golfer cũng đang mong muốn được thi đấu càng sớm càng tốt. Do đó, hôm nay Gomgolf sẽ cập nhật lại lịch thi đấu của 1 số giải sắp diễn ra mới của PGA Tour.

PGA Tour tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu vì Covid-19

Sau khi The Open bị hủy bỏ hoàn toàn thì những giải đấu nào có thể được diễn ra? PGA Tour mới đưa ra thông báo điều chỉnh các phần còn lại lịch thi đấu của mùa giải golf năm 2019-2020 hôm 13/4/2020 bao gồm tổng cộng khoảng 20 giải đấu.

PGA Tour tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu vì Covid-19

PGA Tour tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu vì Covid-19

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng nhưng PGA vẫn đặt mục tiêu nối lại mùa giải bằng Charles Schwab Challenge sẽ diễn ra trên sân Colonial Country Club vào ngày 21/5 tới đây. Tuy nhiên theo Golf Digest thì giải đấu này có thể sẽ được đổi lịch sang khoảng thời gian từ 11-14/6/2020. Giải đấu này sẽ thay cho lịch thi đấu của giải RBC Canadian Open và đồng nghĩa với việc giải đấu tại Canada sẽ bị hủy bỏ.

Tiếp theo đó là giải Travelers Championship và Rocket Mortgage Classic dự kiến sẽ diễn ra và ngày 25-28/6 tại Connecticut. PGA cũng nhấn mạnh: sẽ cố gắng duy trì số dượng giải ở mức tối đa phụ thuộc vào tình hình của dịch bệnh. Và đặc biệt là giải pháp duy nhất được PGA Tour đưa ra để đảm bảo các giải đấu được diễn ra là các golfer sẽ thi đấu không có khán giả

Khi đã chốt được thời điểm có thể tái khởi động mùa giải, PGA Tour sẽ thông báo trực tiếp tới các golfer để họ có thời gian luyện tập và chuẩn bị sớm nhất là 3-4 tuần. PGA Tour cũng rất hiểu là có nhiều thành viên bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại và không có không gian luyện tập trong thời gian này. Do vậy, PGA Tour sẽ cố gắng tạo điều kiện tối đa về thời gian để cho người chơi có thể ra sân trong tư thế sẵn sàng

Tới ngày 14/4, các ban lãnh đạo của PGA Tour sẽ họp với các hội đồng tư vấn, các golfer thành viên để thu thập thêm ý kiến về lịch thi đấu mới này. Chủ đề cuộc họp cũng sẽ bao gồm 1 lượng các golfer tham gia thi đấu ở các giải và quy định đánh tối thiểu là 15 giải để duy trì suất cho các thành viên. Do vậy, các golfer có thể tự đầu tư thiết bị golf để luyện tập tại nhà nhằm đảm bảo ra sân với tư thế sẵn sàng nhất.

Lịch thi đấu cụ thể được PGA Tour đưa ra ngày 13/4/2020

Lịch thi đấu của PGA TOur