Những yếu tố làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

05/03/2020

Có rất nhiều golfer không chuyên thướng có những hành động thừa làm cho cú swing không thể phát huy hết sức mạnh. Đó cũng là lý do vì sao Gomgolf khuyên bạn nên tới các phòng golf 3D để được các HLV hướng dẫn 1 cách bài bản. Hôm nay, Gomgolf sẽ nêu ra những yếu tố làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing nhằm giúp bạn cải thiện kỹ thuật swing của mình tốt hơn

Những yếu tố làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

Michael Hunt, vị HLV thuộc top 100 HLV hàng đầu nước Mỹ chia sẻ những sai thẩm khiến tốc độ swing bị giảm đi cụ thể như sau:

Sử dụng lòng bàn tay để cầm gậy

Một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên khi tiếp cận với golf đó chính là động tác cầm gậy. Bởi vì, chỉ cần bạn cầm gậy không đúng cách sẽ gây nên rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như bạn chạm gậy quá sâu vào lòng bàn tay sẽ khiến việc bẻ cổ tay hay hướng swing gặp bất lợi. Dẫn đến cú đánh của bạn không thể phát huy hết sức mạnh.

Cầm gậy không đúng sẽ làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

Cầm gậy không đúng sẽ làm bạn đánh mất sức mạnh trong cú swing

Quá căng thẳng

Khi tâm trạng của bạn căng thẳng quá mức sẽ làm cơ thể bị kìm hãm khả năng di chuyển tự do, những cú xoay người không thể mượt mà. Hãy thả lỏng cơ thể, tận hưởng khung cảnh xung quanh giống như bạn đang chơi golf tại nhà với khung lưới tập golf. Hít thở sâu cũng là cách để giảm căng thẳng.

Mở mặt gậy quá sớm

Nếu mặt gậy của bạn mở quá sớm khi ở giai đoạn takeaway thì cú đánh của bạn sẽ bị giảm đi sức mạnh. Hành động này còn có thể làm cho bóng của bạn dễ bị slice hơn.

Mở mặt gậy quá sớm làm giảm tốc độ swing

Mở mặt gậy quá sớm làm giảm tốc độ swing

Down swing không đúng

Những golfer không chuyên thường down swing bằng việc casting. Nghĩa là dùng bàn tay để đưa đầu gậy đi xuống trong khi bạn phải dùng lực từ cánh tay để vung gậy và phải được bắt đầu từ khi gậy đang ở vị trí top sau khi hoàn thành backswing.

Điểm tiếp xúc giữa bóng và gậy không đúng

Đừng nghĩ rằng tốc độ swing càng nhanh thì bóng càng bay xa. Với tốc độ swing nhanh, điểm tiếp xúc của bóng không phải nằm ở giữa mặt gậy sẽ làm bóng của bạn bay lệch hướng và khoảng cách không được như ý muốn. Hãy thực hiện chậm lại 1 chút và chắc chắn rằng bóng tiếp xúc ở tâm mặt gậy, bạn sẽ đạt được khoảng cách lớn hơn mong đợi.

Cơ thể bị mất cân bằng

Những động tác squat khi tập gym sẽ hỗ trợ rất nhiều cho golfer khi lên sân. Khi bạn giữ được cân bằng tốt thì toàn bộ năng lượng của cơ thể sẽ truyền hết từ gậy sang bóng khi swing thay vì phải lãng phí 1 phần sức lực để giữ cơ thể ở trên mặt đất.

Động tác gym sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi chơi golf

Động tác gym sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi chơi golf

Không quyết đoán khi lựa chọn hướng swing

Việc lựa chọn hướng swing out-to-in hoặc in-to-out là điều rất cần thiết cho những cú đánh cần phải có kỹ thuật cao. Tuy nhiên, nhiều người chơi lại không quyết đoán trong sự lựa chọn này dẫn tới không xác định được phương hướng rõ ràng. Sự không quyết đoán này làm họ khó có thể đánh bóng đến được hướng họ muốn và làm giảm tốc độ bay của bóng golf.