Những quy tắc ứng xử cơ bản trên sân tập golf

17/02/2020

Cũng giống như trên sân thì đấu có luật golf và quy luật về ứng xử thì tại khu vực sân tập ( driving range ) cũng có rất nhiều quy tắc ứng xử mà các golfer cần phải lưu ý. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu những quy tắc ứng xử cơ bản trên sân tập golf nhằm giúp bạn tránh khỏi những pha ” mất mặt ” không đáng có

Lưu ý với divot

Driving range là khu vực dành để luyện tập đánh bóng nên bạn đừng xới tung hết lớp cỏ ở trên sân tập. Đây là văn hóa tối thiểu bạn cần nắm rõ khi lên sân. Hãy cố gắng làm cho các hố divot nằm trên đường thẳng thay vì bạn tạo ra các hố divot mỗi nơi 1 ít. Những người đến chơi sau và các nhân viên bảo trì sân golf sẽ rất cảm kích nếu bạn làm được điều này

các hố divot nằm trên đường thẳng

các hố divot nằm trên đường thẳng

Lưu ý góc độ đánh

Việc lựa chọn nhiều mục tiêu khác nhau để luyện tập cho cú đánh chính xác là việc cần thiết nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể luyện tập được. Những cú đánh vượt ra ngoài khu vực tập luyện thì bạn cần phải hạn chế thực hiện để đảm bảo an toàn cho người khác.

Số lượng bóng trong giỏ

Bạn không cần phải xếp đầy bóng vào giỏ đựng bóng nếu bạn không có ý định sử dụng hết. Hãy để dành cho các golfer khác thay vì làm nó rơi vãi khắp sân thay vì lấy bóng đầy giỏ mà không dùng tới.

Để 1 lượng bóng vừa đủ vào giỏ

Để 1 lượng bóng vừa đủ vào giỏ

Luôn ở phía trong đường phân cách

Không phải tự nhiên mà nhà thiết kế sân golf tạo nên đường phân cách ở khu vực tập. Đó là những nơi đang cần được bảo trì và khôi phục. Do đó, bạn hãy ở bên trong đường phân cách, đừng ra ngoài đó tập và xới tung đất cát ở khu vực đang được tu sửa lại.

Giữ khoảng cách an toàn

Đây là điều hiển nhiên mà chắc không cần phải nói ra thì các golfer cũng phải lưu ý. Bởi vì nếu bị gậy golf đập vào đầu thì chắc là sẽ rất đau. Do đó, nếu đi qua phía sau hoặc phía trước khu vực tập của người khác thì hãy để dành ra 1 khoảng không gian đủ lớn để người ta vung gậy. Không gian đủ rộng ở đây hãy cứ cho rằng nó có độ rộng gấp đôi so với mình nghĩ.

Hạn chế đặt câu hỏi hoặc bình luận trên khu luyện tập

Đừng bám riết lấy người khác để hỏi họ về kỹ thuật đánh, hãy tham gia 1 khóa học golf nếu bạn muốn học hỏi kỹ thuật. Khu luyện tập không phải là nơi nói chuyện phiếm và cũng không phải là nơi để diễn độc thoại. Do đó, bạn hạn chế làm phiền người khác khi đang ở khu luyện tập.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lên sân nếu mục đích chỉ là để luyện tập. Hiện nay, những phòng tập golf 3D với công nghệ Hàn Quốc đã và đang được mở ra rất nhiều trên toàn bản đồ hình chữ S. Bạn có thể tới những phòng golf trong nhà để luyện tập vì ở đây có hệ thống máy móc ghi lại toàn bộ hình ảnh của quá trình luyện tập cũng như đưa ra những thông số cụ thể cho từng cú đánh. Bạn cũng có thể đầu tư bộ thiết bị golf để luyện tập ngay tại nhà với chi phí vô cùng rẻ.