Những bí quyết giúp Kevin Kisner luôn thi đấu ổn định trên green

10/03/2020

Kevin Kisner luôn là 1 trong những cái tên nổi trên hệ thống PGA Tour kể từ khi nhận tấm thẻ thành viên năm 2014. Anh đã nhận về tiền thưởng hơn 20 triệu USD, trong đó chắc người hâm mộ cũng không thể quên chiến thắng ở WGC-Dell Technologies Match Play của anh năm 2019.

Mới đây, HLV lâu năm của Kisner là John Tillery đã chia sẻ những bí quyết giúp Kevin Kisner dành được nhiều chiến thắng như vậy là nhờ thực hiện những cú putt ổn định. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu bí quyết giúp cho Kevin Kisner luôn thi đấu ổn định trên green

Những bí quyết giúp Kevin Kisner luôn thi đấu ổn định trên green

Đứng trong tư thế ổn định

Setup đầu gối hơi cong để luôn thi đấu ổn định trên green

Setup đầu gối hơi cong để luôn thi đấu ổn định trên green

Tư thế chuẩn bị trước khi thực hiện cú putt là điều vô cùng quan trọng, đôi chân của Kisner luôn có khoảng cách ngang vai giống như kỹ thuật putting chuẩn. Nhưng nếu để ý kỹ thì tư thế đứng của anh có 1 điểm khác biệt nhỏ đó là đầu gối hơi cong. Tư thế đứng này giúp anh tăng thêm sức mạnh xuống đất, tạo 1 tư thế đứng chắc chắn, giảm thiểu tối đa áp lực từ việc dịch chuyển sức nặng của cơ thể.

Tillery cho biết: nếu như không có tư thế đứng vững chắc khi putt thì hướng đánh của người chơi sẽ bị ảnh hưởng lớn. Do đó, muốn thực hiện cú putt tốt nhất thì phải có tư thế ổn định.

Các khớp theo cùng phương phải được duy trì

Khi đã vào tư thế sẵn sàng để thực hiện cú putt, Kisner luôn đảm bảo các khớp ở trên cơ thể phải nằm ở 1 phương thẳng đứng và được nằm chồng lên nhau. Hay nói 1 cách khác thì golfer phải căn chỉnh cơ thể mình sao cho phần đầu, thân người và hông nằm thẳng hàng với nhau. Điều này làm cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể di chuyển cùng 1 hướng theo hướng putt. Nếu mỗi cơ thể di chuyển theo 1 hướng khác nhau thì cú đánh của bạn sẽ không di chuyển được theo ý muốn.

Đầu hông thân người phải thẳng hàng nhau để thi đấu ổn định trên green

Đầu hông thân người phải thẳng hàng nhau để thi đấu ổn định trên green

Luôn giữ vai và chân thẳng hàng với nhau khi putt

Sau khi đã đảm bảo được những điều phía trên, Kisner sẽ dành khoảng 10 phút ở trên sân tập putt mà không thực hiện cứ cứ cú putt nào. Điều anh quan tâm lúc này đó là vị trí vào bóng và việc luôn đảm bảo cơ thể phải thẳng hàng với nhau đặc biệt là phần đầu gối và vai. Quy tắc được anh áp dụng để luôn đảm bảo việc này đó là luôn đặt phần shaft của gậy golf ngang với đầu gối. Tillery chia sẻ: làm như vậy thì đầu gối và vai không thẳng hàng với nhau là điều tất yếu sẽ xảy ra

Bạn có thể áp dụng bí quyết của Kevin Kisner trên green golf, trong phòng golf 3D hoặc thảm tập golf putting để luyện tập cú putt tại nhà chính xác nhất. Chúc bạn luôn thực hiện cú putt ổn định nhất!