Một số sân golf Việt Nam thông báo ngừng nhận golfer Hàn Quốc

27/02/2020

Tình hình dịch bệnh do virut Corona (Covid – 19) ngày càng trở nên căng thẳng khi những ngày gần đây Hàn Quốc đã có hàng nghìn người nhiễm mới. Hiện nay, nhiều tỉnh thành tại Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra được phương pháp dập dịch cụ thể làm cho số người nhiễm bệnh mới ngày càng nhiều. Tại Việt Nam, có rất nhiều du khách tới du lịch, nghỉ dưỡng, chơi golf từ Hàn Quốc.

Vì lượng khách Hàn Quốc chơi golf rất nhiều làm cho các golfer nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và golfer tại Việt Nam bận tâm và khá e ngại khi lên sân golf trong thời điểm này. Thay vào đó các golfer thường lựa chọn tới phòng dịch vụ golf 3D để phòng chống dịch bệnh mà vẫn thỏa mãn đam mê. Cộng đồng golfer Việt cũng đưa ra 1 số cảnh báo trong các hội nhóm là hạn chế đến những sân golf có nhiều du khách Hàn Quốc để tránh khả năng có thể sẽ bị lây bệnh.

Một số sân golf Việt Nam thông báo ngừng nhận golfer Hàn Quốc

Tuy nhiên, một số sân golf tại Việt Nam cũng nhận thấy khả năng dịch bệnh khó kiểm soát nếu có nhiều golfer của Hàn Quốc lên sân. Và để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những khách hàng khác trên sân, họ đã phải đưa ra quyết định ngừng nhận golfer Hàn Quốc.

Sân golf thông báo ngừng nhận golfer đến từ Hàn Quốc

Sân golf thông báo ngừng nhận golfer đến từ Hàn Quốc

Nhiều người nói rằng đây chính là sự kỳ thị đối với người đến từ vùng dịch. Tuy nhiên không phải như vậy, sân golf cũng sẽ phải chịu 1 tổn thất lớn về doanh thu khi thực hiện quyết định này. Cụ thể: Trong thông báo mới nhất của sân golf Hiltop Valley ( tại Hoà Bình), Sky Lake đã quyết định tạm dừng nhận khách Hàn Quốc của các đại lý tour và chỉ nhận khách Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, FLC Biscom thuộc chuỗi sân golf của FLC còn làm mạnh tay hơn khi không nhận bất cứ 1 vị khách Hàn Quốc nào booking. Thậm chí họ còn hủy luôn những booking mà các golfer Hàn Quốc đã đặt trước đây.

Đại diện bên phía sân golf Sky Lake cũng cho biết: Hiện tại thì bên phía sân golf vẫn nhận Khách Hàng từ Hàn Quốc làm hội viên. Tuy nhiên, khi đến sân họ phải đưa ra hộ chiếu chứng minh họ không đi đâu trong 30 ngày ngoài đất nước Việt Nam. Bên phía sân golf cũng cho biết điều này sẽ gây ra rất nhiều sự phiền toái đối với khách hàng. Tuy nhiên đây là cách duy nhất để có thể phòng chống dịch bệnh tốt nhất. Sky Lake cũng rất tiếc khi phải thông báo hủy các khách Tour. Nhưng đây là trường hợp bất khả kháng để đảm bảo an toàn cho nhân viên và các vị khách đến sân.

Chúng ta có thể thấy rằng, các biện pháp phòng chống dịch virut corona đang được tiến hành trên cả nước để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Các golfer cũng lựa chọn phương pháp an toàn bằng cách tự mua thiết bị chơi golf về để chơi tại nhà như: khung lưới tập golf, thảm tập golf… Đây là biện pháp hữu hiệu để không phải ra ngoài mà vẫn được thỏa mãn đam mê.