Một số lỗi phổ biến khi dùng gậy gỗ 3 mà golfer nghiệp dư hay gặp

09/01/2020

Trong túi gậy có tới 14 cây gậy và không phải gậy nào bạn cũng sử dụng đúng cách và thành thạo đặc biệt là gậy gỗ 3. Đây là cây gậy golf thường được các golfer nghiệp dư và những người lớn tuổi lựa chọn sử dụng khi muốn đưa bóng đi xa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng cây gậy này hợp lý. Hôm nay, Gomgolf sẽ nêu 1 số lỗi phổ biến của gậy gỗ 3 mà golfer nghiệp dư hay gặp

Một số lỗi phổ biến khi dùng gậy gỗ 3

Lựa chọn gậy 3 gỗ cho cú đánh lên on tại những hố par4 dài là điều hoàn toàn hợp lý. Bởi gậy gỗ 3 là cậy gậy tối ưu nhất giúp cho bóng bay xa và có độ xoáy nhiều hơn gậy Driver. Chính điều này đã giúp cho golfer có thể kiểm soát đường bay của bóng golf 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, lựa chọn gậy 3 gỗ cũng như 1 con dao 2 lưỡi, tại sao lại nói như vậy? Bởi vì tại những vị trí bẫy chân hay trên fairway hiểm, nếu golfer thực hiện cú swing thiếu ổn định thì cú đánh có thể sẽ trở thành thảm họa đối với gậy 3 gỗ. Đây là lỗi đầu tiên mà cây gậy này gây ra đối với golfer nghiệp dư và những ai mới học chơi golf.

Một số lỗi phổ biến khi dùng gậy gỗ 3

Một số lỗi phổ biến khi dùng gậy gỗ 3

Vấn đề tiếp theo golfer nghiệp dư hay gặp phải đó là Hooking ở gậy 3 gỗ. Lý do được đưa ra đó là do người chơi đã áp dụng kỹ thuật đánh gậy Driver cho gậy gỗ 3. Tức là, người chơi cũng để bóng golf ở gần phía chân trước và nhìn ở phía sau bóng. Nếu dùng gậy Driver thì điều này hoàn toàn phù hợp vì nó sẽ đưa bóng cất lên. Tuy nhiên, đối với gậy 3-gỗ thì nó làm làm cho phần thân trên vẫn ở phía sau khi vào bóng. Chính điều đó dễ dẫn đến việc xoay quá mức mặt gậy vào vị trí impact và bóng golf sẽ bị kéo hay bị hook

Để đảm bảo đánh gậy 3-gỗ tốt thì bạn phải đánh xuống bóng ở vị trí giữa ngực khi xoay phải đi xuyên qua khi impact. Nếu như bạn setup gậy 3-gỗ giống với cách setup gậy sắt 7 thì bạn sẽ thấy vị trí bóng nằm ở giữa tư thế đứng của mình. Khi đã có 1 vị trí ổn định và thực hiện cú backswing đầy đủ rồi thì hãy cố gắng giải phóng thân trên vào thời điểm gậy đi xuyên qua bóng 1 cách tự tin nhất.

Sự kết hợp của vị trí bóng ở giữa trung tâm với hoạt động nhuần nhuyễn của phần ngực sẽ giúp bạn dễ đánh bóng vào từ phía trong, khả năng giải phóng lực tốt. Việc sử dụng tốt gậy 3-gỗ sẽ giúp bạn đưa được bóng đến vị trí mà mình mong muốn. Bạn có thể tới các phòng golf 3D của Gomgolf để được các chuyên gia hướng dẫn sử dụng gậy 3-gỗ đúng nhất và phát huy tối đa sức mạnh của gậy cũng như của chính bạn. Chúc bạn có cú swing với gậy 3-gỗ thành công!