Một số lỗi lớn golfer thường mắc phải khi swing

06/06/2020

Mặc dù bạn đã luyện tập kỹ thuật swing thật nhiều tại nhà với khung lưới tập golfthảm tập golf thì khi lên sân cú swing của bạn cũng phải chịu rất nhiều tác động. Do đó, có rất nhiều thời điểm bạn có thể sẽ phải mắc lỗi khi swing.

Nhiều golfer thường nói đùa với nhau rằng sân tập giống như sân khấu cho buổi trình diễn của các loại lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phải biết mình bị lỗi gì thì mới có thể sửa được. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số lỗi lớn golfer thường mắc phải khi swing. Hãy khắc phục nó để có thể trông thấy sự tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật chơi golf của mình.

Một số lỗi lớn golfer thường mắc phải khi swing

Khởi động không đủ

Khởi động không đủ cũng là 1 lỗi golfer thường mắc phải

Khởi động không đủ cũng là 1 lỗi golfer thường mắc phải

Việc khởi động trước khi swing luôn là điều vô cùng quan trọng. Đừng cố gắng thực hiện 1 cú driver 300 yard trong buổi tập mà không khởi động từ trước. Thực tế các golfer đều nghĩ rằng những buổi tập là những buổi thư giãn nên không cần phải khởi động hoặc là không biết nên làm thế nào.

Trước mỗi vòng đấu thì golfer nên lấy từng cây gậy trong túi của mình và tập swing với chúng vài lần để cảm nhận thật tốt cú đánh. Hãy bắt đầu với wedge, sau đó mới đến gậy driver và gậy sắt.

Hãy tập luyện cơ bắp 1 chút để vừa làm nóng cơ thể, vừa giúp cơ bắp co duỗi, hoạt động trơn tru và làm giảm khả năng bị chuột rút hoặc những chấn thương khác.

Lựa chọn sai gậy

Nhiều golfer cho rằng những cây gậy đều giống nhau bởi nhiều lý do. Có thể họ đã mua 1 set gậy đã được đóng gói sẵn từ các cửa hàng thiết bị golf và luôn băn khoăn không biết điều gì đã sảy ra với cú swing của mình

Còn đối với những người có nhiều kinh nghiệm thì họ luôn biết rằng việc lựa chọn đúng gậy cho từng cú đánh có thể giúp họ loại bỏ rất nhiều lỗi và việc này lại chẳng tốn nhiều sức lực mà vẫn có 1 cú đánh tốt.

Thực hiện cú đánh quá mạnh

Thực hiện cú swing quá mạnh

Thực hiện cú swing quá mạnh

Golfer nào cũng muốn đánh bóng càng xa càng tốt. Tuy nhiên họ lại không biết được điều đó khiến họ dễ mắc lỗi. Với tốc độ cực đại và lực swing mạnh như vậy thì 1 golfer trung bình rất khó để kiểm soát tốt việc tiếp bóng.

Tuy về nguyên lý thì hiển nhiên đánh mạnh hơn thì có thể sẽ làm bóng bay xa hơn nhưng nó còn phụ thuộc vào điểm tiếp xúc bóng ở vị trí nào. Nếu đánh mạnh mà bóng tiếp xúc với đúng điểm trung tâm của mặt gậy thì đây chính là cú bóng hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn thì hãy nhẹ tay 1 chút làm chậm đường swing 1 chút để có những tính toán đúng quy trình và chuẩn xác hơn.

Nắm Grip quá chặt

Cũng giống như lỗi trên, việc nắm quá chặt grip sẽ làm chậm tốc độ swing vì cơ bắp của bạn luôn ở trạng thái căng cứng. Do đó, golf cũng như điền kinh đòi hỏi sức mạnh cũng cũng đòi hỏi sự mềm dẻo và chuyển động nhịp nhàng để tạo ra 1 kết quả tối ưu.

Điều chỉnh hướng không chuẩn

Điều chỉnh hướng đánh không chuẩn

Điều chỉnh hướng đánh không chuẩn

Nguyên nhân hàng đầu làm cho cú đánh không tốt là hướng không chuẩn. Để khắc phục điều này thì bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ đứng với tư thế mũi chân hướng về mục tiêu trong tư thế setup.

Đường thẳng hướng đến mục tiêu và đường thẳng nối 2 mũi chân phải luôn song song với nhau hoặc hơi mở 1 chút về phía mục tiêu để có 1 tư thế đánh tốt nhất. Thực tế thì cả những người chơi golf tốt cũng luôn cảm thấy phiền phức khi phải liên tục điều chỉnh để có thế đứng chính xác. Do đó, hãy đặt 1 cây gậy làm vật đối chiếu trong những buổi tập để tạo thành 1 thói quen khi setup. Và chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có 1 golfer giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn thực hiện những cú swing hoàn hảo.