Làm thế nào để tự rèn luyện kỹ năng chơi golf

28/12/2019

Để chơi golf chuyên nghiệp không phải ngày 1 ngày 2 là bạn có thể thành công ngay. Điểm mấu chốt dẫn tới thành công đó là tập luyện thường xuyên. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau để tự rèn luyện kỹ năng chơi golf, nâng tầm cú đánh cho mình:

Vì sao phải tích cực rèn luyện kỹ năng chơi golf?

Để trở thành golfer chuyên nghiệp, bạn cần phải tường tận các luật lệ, văn hóa trên sân, các cách tính điểm và phải nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh bóng. Các luật lệ, cách tính điểm thì bạn chỉ cần đọc thuộc và không cần luyện tập. Tuy nhiên, các kỹ năng đánh bóng thì đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nghiêm túc và thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn được.

Khi mới luyện tập bạn có thể tới các phòng tập golf 3D hoặc tự đầu tư khung lưới tập golf để luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, Gomgolf khuyến khích bạn nên tới phòng golf 3D để luyện tập bởi vì ở đây có camera quay lại toàn bộ quá trình tập, có kết quả đo đạc chính xác từng cú đánh. Và đặc biệt hơn, tại các phòng golf 3D thường có các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết kỹ thuật cho bạn.

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ kịp thời chỉ ra những sai sót và nhanh chóng chỉnh sửa cho bạn để có những cú đánh đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn tự tin là mình đã chơi tạm ổn thì nên tới những sân golf thật để trải nghiệm thực tế để nâng cao kỹ năng với những tình huống cụ thể.

Việc rèn luyện kỹ năng chơi golf thường xuyên không những giúp bạn kịp thời chỉnh sửa sai sót, nâng cao kỹ thuật của mình mà còn tạo ra niềm hứng khởi mỗi khi chơi golf. Bạn thử nghĩ xem, thay vì cả tháng bạn mới cầm tới cây gậy golf, hãy đến các phòng golf 3D để chơi và trải nghiệm cảm giác như đang chơi trên sân thật mà chi phí lại vô cùng rẻ. Thêm nữa, đến đây bạn sẽ được trải nghiệm với hàng trăm bóng golf và sử dụng hàng chục cây gậy golf cao cấp của các hãng khác nhau.

Rèn luyện kỹ năng chơi golf bằng cách nào?

Golf ngày càng phát triển, đi kèm với nó là rất nhiều doanh nhân, CEO, người cao tuổi và trẻ em tham gia bộ môn thể thao này. Cùng với đó là rất nhiều phương pháp, trung tâm dạy golf được mở ra và rất nhiều sân golf mini, phòng golf trong nhà, thiết bị tập golf ra đời. Tuy nhiên, rất nhiều người lựa chọn cách tự luyện tập tại nhà. Vậy để luyện tập tại nhà đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải tập thường xuyên, xem người khác chơi hoặc theo dõi các giải đấu. Hãy lựa chọn cho mình 1 thần tượng golfer chuyên nghiệp và học theo họ.

Rèn luyện kỹ năng chơi golf theo golfer chuyên nghiệp

Rèn luyện kỹ năng chơi golf theo golfer chuyên nghiệp

Ngoài ra, hiện nay tại các phòng golf 3D, những sân golf mini cũng có những khóa học đánh golf cho người mới bắt đầu, bạn cũng có thể đăng ký tham gia. Tại đó bạn sẽ được các thầy giáo hướng dẫn từ A đến Z, từ khởi động đến hoàn thành. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người tự học chơi golf thành công qua internet, các diễn đàn, mạng xã hội. Khi tham gia những diễn đàn golf, bạn sẽ được những người đi trước truyền đạt lại kinh nghiệm, kỹ năng và tự áp dụng trong các buổi tập.

Việc kiên trì theo dõi và áp dụng những bài tập được hướng dẫn từ những trang mạng đáng tin bạn hãy dành thời gian luyện tập và nắm bắt những vấn đề cơ bản của golf. Thực hành thường xuyên các kỹ thuật đánh bóng: swing, putt, draw, chip… hãy tự điều chính và phát huy thế mạnh để thành thạo trong từng cú đánh. Chúc bạn thành công!