Làm sao để lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp

02/01/2020

Golf ngày càng phát triển thì các hãng cung cấp thiết bị, phụ kiện golf ngày càng nhiều. Bạn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình thì hãy liên hệ ngay với Gomgolf theo số: 090.887.6668 để được chuyên gia tư vấn cụ thể. Đến với Gomgolf, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các thiết bị muốn mua ngay trong phòng golf 3D. Trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Bí quyết lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp

Lựa chọn chiều dài gậy driver

Khoảng cách từ gốc cho đến thời điểm cán gậy cắt cùng mặt đất là chiều dài của gậy. Mặt đế gậy được đặt tại vị trí ngắm bóng bình thường, rãnh của mặt gậy song song với mặt đất và cán gậy sẽ dài tới mặt đất.

Lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp

Chiều dài trung bình của gậy driver là 44,5 đến 45,5 inches. Đây là cây gậy được thiết kế để đánh bóng đi xa nhất với khoảng cách từ điểm đánh bóng đế vùng green là 175 yard trở lên. Nếu như bạn áp dụng đúng kỹ thuật swing golf với gậy driver thì đây chắc chắn là 1 vũ khí vô cùng lợi hại để giúp bạn ghi điểm.

Tùy thuộc vào chiến thuật chơi golf của mỗi golfer mà lựa chọn chiều dài của gậy là bao nhiêu. Chiều dài của gậy ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ của đầu gậy và khả năng kiểm soát quỹ đạo. Vẫn biết rằng cán gậy dài sẽ giúp golfer tăng tốc đầu gậy. Tuy nhiên, cán gậy quá dài sẽ làm cho người chơi gặp trở ngại trong việc điều khiển ổn định và làm cho việc tiếp xúc bóng khó khăn hơn. Muốn lựa chọn gậy driver phù hợp thì bạn hãy chơi thử, đó là lý do bạn cần phải đến Gomgolf để mua gậy và trải nghiệm phòng golf 3D với cây gậy mới xem có phù hợp với mình không

Lựa chọn chiều dài của gậy sắt

Gậy sắt cũng giống như rất nhiều gậy khác, bạn đừng chỉ lựa chọn nó dựa vào giá thành, hình thức, mức độ phổ biến hoặc hãng sản xuất. Hãy lưu ý đến thân gậy và kiểu thiết kế. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đế 3 yếu tố quan trọng sau: ổn định (Forgiveness), điều khiển (Workability) và quỹ đạo (Trajectory)

Bí quyết lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp

Đối với golfer có chiều cao từ 1,75 đến 1,82 cm thì nên chọn gậy sắt số 7 có chiều dài tiêu chuẩn là 35,5 inch ( khoảng 90cm). Những cây gậy sắt có số tiếp theo thì các bạn chỉ cần cộng thêm 1,27cm là phù hợp

Lựa chọn chiều dài gậy Putter

Hầu hết gậy putter co chiều dài phù hợp với tất cả các golfer bởi vì nó có chiều dài khoảng 33-35 inch. Để có 1 cú đánh đẹp thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn 1 cây gậy golf phù hợp với cấu trúc và chiều cao của mình. Nếu gậy putt của bạn quá dài thì bạn sẽ khó quan sát hướng đi của bóng. Đồng thời, chiều dài của gậy sẽ làm khuỷu tay của bạn sát vào thân người nên rất khó chuyển động thành hình con lắc của phần trên của cơ thể. Chính sự khó khăn đó làm gây cản trở cho cú putt và làm cho bạn thực hiện cú putt không được như mong đợi. Khi lựa chọn cây gậy putt quá ngắn so với cơ thể thì bạn sẽ phải đứng sát với bóng golf. Khi đứng quá sát với bóng thì mắt của bạn sẽ nhìn vượt qua bóng và rất khó trong việc quan sát hướng di chuyển của bóng.