Hàng loạt sân golf đóng cửa tạm thời do virut corona

14/03/2020

Đại dịch COVID-19 ngày càng khó kiểm soát trên toàn thế giới, trong đó có Iran đã phải phong tỏa cả nước. Tính tới hôm nay (14/3/2020), Iran đã có tới 11.000 người nhiễm bệnh và hơn 500 ca tử vong vì virut corona. Tại Việt Nam, mặc dù đã có biện pháp phòng tránh và khoanh vùng nhưng cũng đã có 47 ca dương tính với virut và hàng nghìn người đang bị cách ly theo dõi.

Liên quan đến các ca dương tính vì virut corona, hàng loạt sân golf đóng cửa tạm thời. Bên cạnh đó, tình hình kinh doanh các dịch vụ thương mại, du lịch, nhà hàng khách sạn cũng đang đứng trước bờ vực phá sản vì corona.

Hàng loạt sân golf đóng cửa tạm thời do virut corona

Ba Na Hills Golf Club đóng cửa tạm thời từ ngày 09/03/2020

Nói đến sân golf phải đóng cửa tạm thời chắc chắn phải nhắc đến Bà Nà Hills. Trưa ngày 09/03, Ba Na Hills Golf Club đã thông báo tạm ngừng hoạt động vô thời hạn. Đây là 1 trong những sân golf lớn nhất Đà Nẵng đã có 2 du khách người Anh được xác định dương tính với virus SARS-nCoV-2 tới chơi golf tại đây

Sân golf Bà Nà Hill tạm thời đóng cửa

Sân golf Bà Nà Hill tạm thời đóng cửa

Đại diện sân golf Bà Nà đã công bố thống báo đóng cửa ngay sau khi tiểu ban truyền thông phòng chống dịch corona có thông báo chính thức trong chiều 08/03. Hai du khách người Anh có tên Anh tên M.J (sinh năm 1954) và K.A.C (sinh năm 1960) nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 đã được xác định dương tính với virut corona cùng với bệnh nhân số 17.

2 du khách người Anh đã đáp chuyển bay từ London về Hà Nội và tiếp tục bay chuyến VN163 để tới Đà Nẵng. 2 du khách này cũng có nhắc tới sân golf Bà Nà trong tờ khai lịch trình di chuyển của mình.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về trường hợp 2 du khách người Anh, Ba Na Hills Golf Club đã khẩn trương rà soát tất cả các nhân viên và caddie đã trực tiếp phục vụ và tiếp xúc với 2 vị khách này trong ngày 4/3 để thông báo cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe

Bên cạnh đó, Ba Na Hills Golf Club cũng thông báo tới tất cả các khách hàng có liên quan đến những nhân viên này để nắm bắt thông tin và có phương án cách ly theo như hướng dẫn của bộ y tế. Toàn bộ các nhân viên khác tại Ba Na Hills Golf Club cũng đều phải cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hoạt động phu khử trùng, sát khuẩn cũng được sân golf tiến hành ngay lập tức tại mọi địa điểm trong sân Bà Nà để công tác đảm bảo an toàn đạt mức độ cao nhất.

Cụ thể, Ba Na Hills Golf Club sẽ tạm ngừng phục vụ khách tới chơi golf bắt đầu từ ngày 09/03/2020 cho tới khi có thông báo lại. Rất mong quý khách hàng thông cảm và quay trở lại sau khi tình hình dịch bệnh đã ổn định

Sân Golf Vân Trì đóng cửa từ 08/03/2020

Liên quan đến 1 vị khách đến chơi tại đây trên chuyến bay VN0054 đã bị nhiễm Covid-19, Sân Golf Vân Trì đã thông báo đóng cửa từ ngày 08/03 đến hết ngày 15/03.

Sân golf Vân Trì tạm thời đóng cửa

Sân golf Vân Trì tạm thời đóng cửa

Cụ thể, ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam được công bố sáng ngày 08/03/2020 đã tới chơi tại sân golf Vân Trì vào ngày 06/03/2020. Tất cả các booking trong thời gian này sẽ tự động hủy cho tới khi CLB có thông báo mới để thay thế.

Theo như thông báo của UBND thành Phố Hà Nội thì lịch trình của bệnh nhân số 21 tình từ sáng 2/3 đến chiều 6/3 đã tiếp xúc với 96 người, ở nhiều nơi, có tham gia hội nghị gồm 40 người và có cả đi chơi golf.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều golfer đã lựa chọn tới chơi golf 3D hoặc mua các phụ kiện golfthiết bị golf tại nhà. Bởi khi chơi golf tại nhà và trong các phòng golf 3D, chúng ta sẽ không phải ra ngoài và không tiếp xúc với người lạ, tránh tình trạng dịch bệnh bùng phát