Golfer được phép mượn những dụng cụ nào ở giữa vòng đấu

13/01/2020

Luật golf đã được thay đổi rất nhiều trong năm 2019. Do đó, khi lên sân golfer phải lưu ý bởi rất nhiều chi tiết nhỏ thì họ đều có thể bị phạt gậy. Đôi khi chỉ những chi tiết nhỏ hơi lạ ở trên sân golf cũng làm cho rất nhiều người thắc mắc làm như vậy có đúng luật không? Golfer được phép mượn những dụng cụ nào ở giữa vòng đấu?

Giống như trường hợp ở cuối tuần trước, trong vòng 2 Sentry Tournament of Champions 2020 – Joaquin Niemann đã bị hỏng ô khi đang thi đấu và trời thì có mưa và gió rất to. Sau đó thì 1 thành viên của ban tổ chức đã cho Joaquin Niemann mượn chiếc ô của mình. Nhờ vậy mà golfer người Chile có thể tiếp tục thi đấu mà không bị sự khắc nghiệt của thời tiết cản trở

Golfer có được mượn ô khi đang thi đấu trên sân không?

Golfer có được mượn ô khi đang thi đấu trên sân không?

Rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng thắc mắc việc mượn ô này có được phép hay không? Bởi vì golfer không được phép mượn gậy golf của người khác cho dù gậy của mình đã bị hỏng theo luật golf mới nhất năm 2019. Cũng rất nhiều ý kiến cho rằng ô là đồ vật có thể tạo lợi thế cho người chơi trong điều kiện mưa gió.

Tuy nhiên theo hiệp hội golf của Mỹ (USGA), khi thi đấu trong trời mưa gió thì người chơi hoàn toàn được phép mượn ô để tránh mưa gió: Luật lệ đưa ra không ảnh hưởng đến việc sử dụng ô nếu như nó được dùng đúng mục đích.

Theo điều 4.1b(4) thì golfer chỉ bị cấm mượn gậy khi đang thi đấu trên sân của bất kỳ người nào. Do đó, những vật dụng quen thuộc giống như: khăn lau, găng tay golf, ô, tee golf đều có thể mượn được. Thậm chí: mũ golf, đồ ăn hay bất cứ phụ kiện golf nào khác ngoài gậy thì golfer đều có thể mượn được miễn là được sự đồng ý từ người chơ mượn.

Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng ô sai mục đích như: dùng để đánh bóng, gạt bóng thì hành động này hoàn toàn trái quy định, bạn sẽ phải nhận phạt gậy.

Đại diện USGA kết luận: Điều duy nhất mà luật golf cấm chính là việc mượn gậy golf từ người khác.

Xem thêm:

>>> Làm sao để lựa chọn chiều dài gậy phù hợp

>>> Những cách cầm gậy golf phổ biến