Có nên mở cửa sân golf ngay sau khi hết cách ly xã hội vì Covid-19?

16/04/2020

Chắc hẳn các golfer đang rất háo hức trở lại sân sau khoảng thời gian ở nhà cách ly xã hội vì Covid-19. Việc hết cách ly xã hội đồng nghĩa với việc các sân golf sẽ mở cửa trở lại và các golfer sẽ được thoải nỗi nhớ với golf trong thời gian qua.

Trước đây vài ngày, danh sách các sân golf có thể sẽ mở cửa sau khi hết cách ly xã hội đã được lan truyền trong giới golfer. Nhiều người đã tân trang, sửa chữa lại bộ thiết bị golf đã được để lâu ngày trong nhà. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì chính phủ vẫn ra chỉ thị tiếp tục cách ly 1 xã hội số nơi thêm 1 tuần nữa.

Có nên mở cửa sân golf ngay sau khi hết cách ly xã hội

Có nên mở cửa sân golf ngay sau khi hết cách ly xã hội

Quyết định tiếp tục việc cách ly xã hội với 1 vài tỉnh là 1 quyết định vô cùng khó khăn của Thủ Tướng. Chúng ta – những người vẫn còn có đủ nguồn tài chính để sẵn sàng cách ly thêm 1 tuần, 1 tháng, thậm trí là 2-3 tháng. Khi mà mỗi ngày trên thế giới vẫn có hàng ngàn ca nhiễm mới, hàng trăm người tử vong vì Covid-19. Chúng ta tạm thời không lo chết đói thì đừng cuống lên để đi kiếm tiền và ai cũng muốn 1 sự an toàn cho bản thân và gia đình thì hãy ở nhà. Do đó, việc Thủ Tướng ra thông báo kéo dài thời gian cách ly thì chúng ta sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Và nếu các sân golf có mở cửa trở lại khi tình hình dịch bệnh chưa thể kiểm soát như hiện nay thì những hậu quả không thể lường trước được hoàn toàn có thể sẽ xảy ra. Vậy mở cửa sân golf trong thời điểm này liệu có đáng không? Trong khi, hiện nay có quá nhiều dụng cụ có thể giúp bạn chơi golf tại nhà như: golf 3D, khung lưới tập golf

Tôi nghĩ, mặc dù Thủ Tướng có gỡ bỏ lệnh cách ly thì chúng ta hãy nên chọn cách mà bản thân cảm thấy an toàn nhất đó là: ” chỉ rời khỏi nhà khi thực sự cần thiết”. Đây là ý thức của bạn chứ không phụ thuộc vào 1 lệnh nào cả. Hãy thực hiện nó cho tới khi dịch Covid-19 đã được tiêu diệt hoàn toàn.

Chúng ta đã rời sân golf hơn 2 tuần qua và chắc hẳn có thêm 1 tuần hay 1 vài tháng nữa thì cũng hãy cố gắng “nhịn” sự thèm muốn của mình. Các sân golf cũng có thể cố gắng chịu đựng thêm 1 chút sự thiệt hại trong thời gian tới để đảm bảo tình hình ổn định thật sự hãy trở lại. An toàn cho tất cả mọi người là điều thực sự cần thiết.

Chắc hẳn là các golfer đều đã biết là có 1 vài sân golf đã bỏ qua cảnh cáo của Chính Phủ và mở cửa đón khách 1 cách không minh bạch. Khi bị lực lượng chức năng vào sân xử lý thì lại lấy lý do nọ lý do kia. Điều đó chắc chắn không có gì vui vẻ, không có tính xây dựng khi cả nước đang cùng nhau chung tay chống dịch. Nó chỉ làm xấu đi hình ảnh của môn thể thao đẳng cấp này. Vì vậy, đừng vì lợi ích của 1 cá nhân, 1 tập thể mà làm ảnh hưởng tới sự cố gắng của tất cả người dân trên cả nước.

Hãy ở nhà và cố gắng chờ thêm nhé!