Cách chọn gậy golf cơ bản cho người mới chơi

08/04/2020

Những người mới chơi không những gặp khó khăn trong việc luyện tập kỹ thuật putt và kỹ thuật swing mà họ còn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn các thiết bị chơi golf phù hợp với mình trong đó có gậy golf. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ 1 số bí quyết giúp người mới chơi chọn gậy golf phù hợp nhất với mình trong bài viết này:

Có những loại gậy golf cơ bản nào?

Trong bộ gậy có tổng là 13 gậy nhưng được chia làm 3 loại cơ bản: Gậy gỗ(wood), gậy gạt ( putter) và gậy sắt(Iron).

Bí quyết lựa chọn gậy golf phù hợp với người mới chơi

Bí quyết lựa chọn gậy golf phù hợp với người mới chơi

Đặc điểm của gậy gỗ (wood)

Những cú đánh bóng xa với các đường golf dài thì không thể thiếu sự góp mặt của gậy gỗ. Thời kỳ trước loại gậy này được làm bằng gỗ, tuy nhiên gỗ thì độ bền không cao nên các nhà thiết kế đã thay chất liệu từ gỗ thành Titan và carbon. Những cây gậy gỗ được đánh số từ 1-5 hoặc có khi đánh số lên đến 9.

Cây gậy gỗ được đánh số 1 hay còn gọi là gậy Driver: được dùng để đánh bóng đi xa nhất và đây cũng là gây gậy dài nhất trong túi gậy. Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật swing golf thì cây gậy này là 1 vũ khí vô cùng lợi hại để ghi điểm cho bạn

Tuy nhiên, độ dài của gậy Driver cũng làm cho chúng ta khó kiểm soát và sử dụng. Do đó, bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn gậy gỗ: Thay vì chọn gậy số 1 bạn có thể lựa chọn cây số 2 hoặc 3… miễn sao nó phù hợp với chiều cao và thể trạng của bạn.

Đặc điểm của gậy sắt (Iron)

Được làm bằng chất liệu sắt cao cấp, gậy Iron dùng để đánh bóng trong những khu vực gần hơn và được đánh số từ 3 đến 9. Có một số loại gậy sắt đặc biệt như: Wedges – Gậy Sand wedge (SW) là 2 cây gậy được golfer sử dụng để đánh bóng ra khỏi bẫy cát

Bên cạnh đó còn có gậy Pitching wedges dùng để đánh bóng nhẹ nhàng quanh khu vực green. Ngoài ra các golfer ngày nay cũng rất ưa chuộng gậy hybrid là cây gậy được kế thừa những ưu điểm từ gậy gỗ và gậy sắt nên gậy hybrid rất linh hoạt và đa năng.

Đặc điểm của gậy putter ( gậy gạt )

Gậy putter có 3 kiểu đầu gậy phổ biến: hình lưỡi dao có tên gọi là blade, loại 2 là loại vồ(mallet) và loại 3 là loại heel-toe. Chúng còn khác nhau ở chiều dài gậy: loại chuẩn, loại đến bụng (belly) và loại broomstick là loại cực dài.

Cách lựa chọn gậy putt phù hợp với người mới chơi

Cách lựa chọn gậy putt phù hợp với người mới chơi

Cách chọn gậy golf cơ bản cho người mới chơi

Những người mới tập chơi golf bắt buộc phải biết cách chọn gậy phù hợp với mình như: Gậy gỗ (3 wood, 5 wood), gậy putter, gậy Wedges để đánh bóng từ hố cát và gậy sắt (3 Iron – 9 Iron). Bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Tham khảo lời khuyên của chuyên gia

Do bạn mới chơi golf nên sẽ không có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về việc lựa chọn những cây gậy phù hợp với mình. Do đó, việc tham khảo lời khuyên của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gậy là điều vô cùng cần thiết. Họ chắc chắn sẽ đưa cho bạn 1 lời khuyên bổ ích để giúp bạn lựa chọn cây gậy phù hợp với mình nhất.

Cây gậy golf như thế nào là phù hợp?

Chắc chắn nó phải là cây gậy làm cho bạn cảm thấy thích thú khi cầm nó. Những cây gậy có độ mở (loft) lớn thường phù hợp với tất cả những người đang học chơi golf

Gậy không chỉ đơn thuần là 1 dụng cụ để tập luyện mà nó còn giúp bạn khẳng định đẳng cấp cũng ra cá tính riêng của mình khi cầm theo nó lên sân. Do đó, hãy lựa chọn gậy thật cẩn thận bởi golf là môn thể thao tinh tế, đẳng cấp, thời thượng và đặc biệt là có độ khó cao nhất trong tất cả các môn thể thao.

Đánh thử trước khi mua

Đây là diều chắc chắn bạn cần phải làm khi đầu tư 1 khoản tiền không nhỏ vào việc mua gậy. Việc đánh thử trước khi mua giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm giác của mình khi sử dụng cây gậy này. Tránh tình trạng mua xong lại thấy gậy không ổn, không hợp hợp với mình, vừa tốn thời gian lại tốn tiền bạc và công sức của bạn.

Gomgolf hội tụ đầy đủ các yếu tố để bạn đặt niềm tin khi muốn mua các dụng cụ tập golf. Đến với Gomgolf, bạn có chuyên gia để tư vấn mua gậy phù hợp, bạn có phòng golf 3D để luyện tập và đánh thử trước khi quyết định mua gậy. Đặc biệt, Gomgolf thường nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn nên giá thành vô cùng hợp lý đối với những người đang tập chơi golf.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn lựa chọn được địa chỉ cung cấp gậy golf uy tín cũng như mang về 1 cây gậy phù hợp với mình nhất!