Các giải golf trong tháng 2 có thể bị tạm dừng để phòng ngừa virut corona

07/02/2020

Tình hình dịch bệnh do chủng virut corona mới đang diễn ra ngày càng phức tạp. Theo thông tin mới nhất mà Gomgolfsimurator nhận được thì tính đến ngày 7/2/2020 trên thế giới có tới 31.481 người nhiễm bệnh và 638 người tử vong. Trong đó tại Việt Nam cũng có 12 người nhiễm bệnh và hàng trăm người vẫn đang được cách ly để theo dõi tình hình. Các trường học từ đại học, cao đẳng tới hệ mầm non cũng đều cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa sau lịch nghỉ tết nguyên đán. Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo phòng chống để hạn chế dịch bệnh lây lan trên cộng đồng.

>>> Chơi golf ở đâu an toàn trong đại dịch cúm corona

Hưởng ứng phong trào toàn dân chống dịch cúm Corona, tổng cục Thể thao mới đây cũng đã ra công văn liên quan đến vấn đề này. Cụ thể: công văn số 102 của Tổng cục Thể dục thể thao gửi tới các Sở Văn Hóa Thể Thao và Du lịch các thành thành phố trực thuộc Trung Ương, các liên đoàn và các Hiệp hội thể thao quốc gia đã nêu rõ việc tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao như sau:

Thông báo tạm dừng các giải đấu golf trong tháng 2

Thông báo tạm dừng các giải đấu golf trong tháng 2

Điều 1: Tất cả các giải đấu thể thao trong hệ thống quốc gia và quốc tế dự kiến được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2 năm 2020 bị tạm dừng. Hết tháng 2, tùy theo tình hình của dịch bệnh diễn biến cụ thể thế nào thì các đơn vị sẽ cân nhắc lại việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và các giải đấu theo kế hoạch dự kiến

Điều 2: Những hoạt động thể thao do địa phương quản lý thì đề nghị Sở Văn Hóa thể thao và du lịch, Sở Văn Hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương xem xét và cân nhắc tới việc tạm dừng tổ chức những hoạt động thi đấu thể thao mà có đông người tham gia.

Do đó, các giải đấu golf có lịch dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 2 có thể sẽ phải tạm dừng. Có lẽ đây là việc làm vô cùng cần thiết trong thời điểm nhậy cảm này khi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa khống chế được. Cả những giải đấu lớn như PGA và LPGA cũng đã phải hủy tất cả lịch thi đấu đã dự định sẵn.

Các giải đấu bị tạm hoãn nên các golfer cũng hạn chế ra sân golf và lựa chọn hình thức chơi golf tại nhà. Do vậy, bộ thiết bị chơi golf tại nhà như: khung tập golf, lưới chắn sân golf và thảm tập golf đang được các golfer lựa chọn để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.