Bí quyết thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Bunker ướt

07/01/2020

Dù bạn có luyện tập thật tốt ở nhà với khung lưới tập golfthảm tập golf thì khi lên sân thật bạn sẽ gặp 1 vài khó khăn với bunker. Đặc biệt đối với bunker ướt sau khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì khó khăn lại tăng thêm gấp nhiều lần. Vậy bạn phải làm sao để đưa bóng thoát khỏi bunker ướt khi rơi vào tình huống này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Bí quyết thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Bunker ướt

Khi bóng rơi vào bunker ướt bạn sẽ gặp những khó khăn nào?

Bunker hay còn được gọi là bẫy cát được các nhà thiết kế sân golf xây dựng làm tăng độ khó cho các golfer và tạo hứng thú khi chơi golf. Khi bóng golf rơi vào bẫy cát trong điều kiện nắng ráo đã là khó khăn dành cho golfer, trong điều kiện trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì khó khăn tăng lên gấp bội.

Bí quyết đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Bí quyết đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Trong điều kiện ẩm ướt, cát trong bunker sẽ dính vào nhau làm ảnh hưởng không nhỏ tới cú đánh từ bunker. Do vậy, muốn đưa bóng ra khỏi bẫy cát và đến được vị trí như mong muốn thì bạn phải có thay đổi trong cách đánh và kỹ thuật swing của mình.

Kỹ thuật đưa bóng thoát khỏi bunker ướt hiệu quả

Kỹ thuật xử lý bóng trong bẫy cát ướt là rất khó, đặc biệt là những người mới bắt đầu học chơi golf. Tuy nhiên, nếu nắm được những bí quyết sau thì tình hình sẽ được cải thiện rất nhiều:

Đầu tiên, bạn phải downswing ở vị trí dốc đứng hơn so với những cú đánh bình thường bằng cách dồn trọng lực của cơ thể vào chân trước. Trong thời điểm impact thì để cho đầu gậy chạm vào cát cách bóng không được vượt quá 1 inch.

Trong giai đoạn follow through bạn nên thực hiện ngắn hơn vì cát bị ướt nên sẽ cứng lại. Hãy để cán gậy hướng về phía mục tiêu, không để móc lên quá nhiều sẽ làm đầu gậy lún sâu xuống cát. Thực hiện 1 cú swing nhẹ nhàng vì bóng sẽ bay nhanh hơn các cú bunker short thông thường khi bóng nằm trong bunker ướt. Tóm lại, trong trường hợp này thì bạn nên thực hiện swing dốc hơn, nhẹ hơn và ngắn hơn.

Cách đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Cách đưa bóng thoát khỏi bunker ướt

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bình tĩnh và thực hiện cú đánh 1 cách chậm rãi. Cú đánh trong bunker ướt là cú đánh khó và thách thức trình độ của các golfer. Do đó, khi có 1 cú đánh đẹp trong tình huống này góp phần giúp bạn thể hiện tài năng trước những tay chơi khác. Nếu muốn mình trở thành golfer chuyên nghiệp và đáng gờm trong mắt đối thủ thì bạn cần phải dành thời gian luyện tập thật nhiều trong bunker ướt.

Lựa chọn gậy đưa bóng thoát khỏi bunker ướt tốt nhất

Trong túi gậy của bạn có tới 14 cây gậy và bạn không biết lựa chọn cây gậy nào để đưa bóng ra khỏi bunker ướt tốt nhất. Mỗi cây gậy lại có 1 đặc điểm riêng và sử dụng phù hợp trong các trường hợp riêng. Vậy trong bunker ướt thì nên sử dụng gậy nào để có cú đánh tốt nhất?

Theo phân tích kỹ càng về các thông số thì gậy sand wedge hoặc lod wedge là sự lựa chọn hoàn hảo khi bóng rơi vào bẫy cát ướt. Lý do là khi cát cứng thì đầu gậy sẽ không đào xuống sâu được mà sẽ chỉ tiếp xúc với 1 lượng cát nhỏ ở trên bề mặt. Và đặc biệt hơn, 2 cây gậy này rất phù hợp với mục tiêu là thực hiện 1 cú đánh dốc hơn, nhẹ hơn và ngắn hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể đưa bóng ra khỏi bunker ướt và đến được vị trí mong muốn. Chúc bạn thành công!