Bí quyết luyện tập để giảm Handicap nhanh nhất

03/03/2020

Tất cả các golfer đều mong muốn có Handicap thấp, do đó họ thường xuyên tới các phòng tập golf 3D hoặc sân golf luyện tập mọi lúc có thể để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thu được “trái ngọt” đúng như mong muốn của mình bởi thực tế có người chơi tới 3 năm mà Handicap của họ vẫn ở mức 25 – 28. Nhưng cũng có những người chỉ chơi vài tháng mà họ đã có Handicap dưới 20, thậm chí là dưới 10. Vậy bí quyết luyện tập để giảm Handicap nhanh nhất là gì? Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Bí quyết luyện tập để giảm Handicap nhanh nhất

Đừng ” rang lạc ” trên green

Trong khoảng cách từ 3-5 feet thì cú putt là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn thực hiện thành công thì có thể dành được 1 điểm par. Nếu bạn thực hiện cú putt thất bại trong lần đầu tiên thì việc bạn nhận 1 điểm double bogey là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khoảng cách này thì hầu hết các golfer có Handicap thấp và những golfer chuyên nghiệp đều phải chắt chiu cơ hội. Đó là lý do vì sao bạn cần phải dành thật nhiều thời gian để luyện tập trên green. Đây cũng là lý do mà rất nhiều golfer đã tự đầu tư cho mình 1 chiếc thảm tập golf putting để luyện tập tại nhà.

Bí quyết luyện tập để giảm handiacap nhanh nhất

Bí quyết luyện tập để giảm handiacap nhanh nhất

Đầu tiên, hãy thực hiện 10 cú putt tại khoảng cách 3 feet: Nếu bạn có thể đưa được 8/10 quả bóng golf vào hố thì tăng dần khoảng cách lên. Luyện tập thành thạo cú putt chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và có cảm giác tốt hơn khi bắt đầu trận đấu.

Luyện tập thật nhiều với gậy driver và gậy wedge

Những gậy đánh xa chính là chìa khóa làm giảm Handicap của các golfer. Thực hiện những cú đánh xa thành công luôn tạo ra được nhiều lợi thế bất ngờ. Và đi kèm với đó là nếu bạn phát bóng thất bại sẽ làm cho vòng đấu của bạn trở nên tệ hại hơn rất nhiều. Do đó, thực hiện cú phát bóng ổn định, có tỉ lệ an toàn cao là điều vô cùng cần thiết để giúp các golfer giảm Handicap nhanh nhất.

Bạn chỉ sử dụng gậy driver tối đa 14 lần trong 1 vòng golf trong khi gậy Wedges lại có tần xuất sử dụng thường xuyên hơn. Những cú đánh trong khoảng 120yard và những cú chip xung quanh green thì gậy Wedges sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện. Chắc hẳn đã không ít lần bạn phải ” ôm hận ” với những cú đánh tiếp cận cờ và đưa bóng vào bunker, over green vô cùng tồi tệ. Do đó, hãy tự luyện tập thật nhiều với gậy Wedges và gậy driver để có thể đưa bóng đến vị trí mong muốn 1 cách tự tin nhất.

Luyện tập có chiến thuật

Bạn bỏ ra 1 khoản chi phí không nhỏ để đến sân tập nhưng không vì thế mà cố gắng đánh càng nhiều bóng càng tốt. Việc đó chỉ làm cho bạn đau tay và mỏi lưng chứ chưa chắc đã giải quyết được điều gì. Hãy tự vạch ra cho mình 1 chiến thuật cụ thể mỗi lần đi tập, hãy chia phần trăm thời gian tập cho từng buổi cụ thể như: 50% thời gian với short game, 20% putting,10% với gậy driver, 20% gậy sắt… Bạn có thể thay đổi tỉ lệ này tùy thuộc vào điểm mạnh yếu của bản thân. Phần nào đang yếu thì có thể tăng tỉ lệ tập luyện lên để cải thiện thêm kỹ năng.