Bí quyết loại bỏ căng thẳng khi swing

17/03/2020

Khi luyện tập golf ở nhà với khung lưới tập golf hoặc trong phòng golf 3D thì mức độ căng thẳng sẽ không nhiều. Tuy nhiên khi lên sân, có đồng đội chơi cùng hoặc tham gia 1 vòng đấu thì bạn sẽ bị áp lực đè nặng, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để loại bỏ căng thẳng khi swing? Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này:

Bí quyết loại bỏ căng thẳng khi swing

Những golfer chuyên nghiệp thường có bí quyết loại bỏ căng thẳng của riêng mình. Ví dụ như Tiger Woods đã ăn 1 miếng chanh để giảm căng thẳng. Còn đối với Justin Thomas – người giành danh hiệu major ở PGA Championship thì sao? Bí quyết giúp anh tự tin là gì?

Bí quyết loại bỏ căng thẳng của Justin Thomas

Bí quyết loại bỏ căng thẳng của Justin Thomas

Cụ thể, tại PGA Championship, Justin Thomas có rất nhiều khó khăn vào những thời điểm quan trọng đòi hỏi anh phải bình tĩnh mới thực hiện cú đánh tốt nhất được.Ví dụ ở tại hố 17 là khi Thomas đang dẫn trước anh 1 gậy, cú đánh cách cờ của anh là 233 yard, là 1 cự ly hoàn hảo để Thomas có thể sử dụng gậy 6 sắt. Tuy nhiên, Justin có 1 quyết định vô cùng táo bạo là sử dụng gậy 7 sắt để thực hiện cú đánh này. Và thật bất ngờ, bóng golf của anh đã lên được green và chỉ cách lỗ cờ là 16 feet. Chiến thắng đầy thuyết phục của anh là kết quả của sự tự tin. Bí quyết của anh là gì?

Tại khu vực bóng rơi hẹp

Hầu hết các golfer nghiệp dư khi rơi vào trường hợp này thì họ sẽ lựa chọn đưa bóng qua bẫy nước và đương nhiên cú swing của họ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Không gian thực hiện cú đánh quá nhỏ dẫn với cú đánh trông sẽ cứng, vội vã và ngắn. Lúc này, phần cánh tay sẽ bị kích hoạt quá mức và mục tiêu chỉ là cố gắng đưa bóng về khu vực an toàn nhất có thể. Hãy chú ý động tác của Justin Thomas: trong trường hợp này anh sẽ thả lỏng toàn bộ cơ thể, tập trung chủ yếu vào phần vai, hông và bàn chân khi vào bóng.

Tư thế backswing của Justin Thomas

Tư thế backswing của Justin Thomas

Động tác backswing

Trong thời điểm backswing, những golfer nghiệp sẽ cảm thấy phần thân dưới bị hạn chế khi phần thân trên đang xoay. Sự căng thẳng có thể sẽ làm cho bạn không dám tiếp tục xoay về phía sau. Điều bạn phải làm lúc này là không được lo lắng, hãy cứ xoay thoải mái cho tới khi vai trái của bạn chỉ thẳng vào bóng.

Sự lo lắng, căng thẳng không những làm cho bạn thực hiện động tác backswing ngắn mà còn có thể dẫn tới overswing. Đừng vội vã khi backswing, hãy bình tĩnh nhất có thể để đưa đường swing về đúng với nhịp độ cần thiết. Backswing tốt sẽ giúp cho giai đoạn downswing của bạn có 1 vị trị đẹp để thực hiện

Tư thế downswing của Justin Thomas

Tư thế downswing của Justin Thomas

Khi gặp phải lỗi đánh slice

Nếu như bạn là 1 người hay đánh slice, những căng thẳng, lo lắng sẽ làm cho bạn có thể xoay quá nhiều và quá sớm. Điều đó có thể sẽ làm cho cú slice của bạn tệ hơn bình thường. Hãy loại bỏ căng thẳng bằng cách suy nghĩ nhiều về sự thăng bằng khi finish để có 1 cú swing hoàn hảo như Justin Thomas. Chúc bạn thành công!