Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo cho golfer

26/12/2019

Golfer nào cũng mong mình sẽ có những cú đánh tốt và có độ chính xác cao. Tuy nhiên không phải là ai cũng làm tốt được điều đó, bạn phải có thời gian tập luyện lâu dài và tự rút ra kinh nghiệm để mình có thể chơi tốt hơn, kiểm soát khoảng cách và tốc độ tốt hơn. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ chìa khóa lớn nhất để giúp golfer thành công hơn trong từng cú đánh bằng cách kiểm soát cú đánh hoàn hảo.

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Việc kiểm soát khoảng cách là điều kiện tiên quyết để quyết định cú đánh thành công hay không. Vậy điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp? Có 3 yếu tố liên quan đến việc kiểm soát khoảng cách đó là: tốc độ xoay phù hợp, tốc độ bóng ổn định và Launch angle thích hợp. Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết từng yếu tố 1:

Tốc độ quay ảnh hưởng tới việc kiểm soát khoảng cách

Tốc độ quay ảnh hưởng tới việc kiểm soát khoảng cách

Xác định tốc độ bóng (Swing speed)

Tốc độ bóng là khác nhau trong từng cú đánh, tốc độ swing nhanh hơn thì sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và bóng golf sẽ bay được khoảng cách xa hơn.

Tuy nhiên, đối với những golfer chuyên nghiệp thì tốc độ swing thường rất ổn định, hầu như không thay đổi nhiều. Nghĩa là trong khoảng 10 yard thì tất cả các golfer chuyên nghiệp đều có thể điều khiển được khoảng cách của mình.

Độ mở của mặt gậy (Launch angle)

Những người mới chơi golf thường rất ít nhận ra được sự tác động của độ mở mặt gậy golf lên việc kiểm soát khoảng cách bóng. Việc đóng hay mở mặt gậy cũng tác động trực tiếp đến hướng mục tiêu của cú đánh.

Nếu mặt gậy đóng thì tốc động bóng tăng, Launch angle giảm và tốc độ quay cũng giảm. Ngược lại, nếu mặt gậy mở thì spin tăng, Launch angle tăng và tốc độ bong giảm. Do vậy, đối với những người thuận tay phải thì các cú shot ở bên phải thường có xu hướng ngắn hơn các cú shot bên trái. Điều đó cũng chứng tỏ việc kiểm soát tốt hướng của mặt gậy không những chỉ giúp golfer cải thiện độ chính xác mà còn làm giảm đi độ phân tán khoảng cách

Độ mở của mặt gậy

Độ mở của mặt gậy

Luyện tập kỹ năng kiểm soát khoảng cách

Tới các phòng tập golf 3D, mở chế độ luyện tập và thử đánh 30-50 quả bóng. Trong phòng golf 3D có hệ thống camera quay lại toàn bộ quá trình đánh và đưa ra thông số cụ thể cho từng cú đánh của bạn.

Bạn cũng có thể lên sân golf thật, tuy nhiên lên sân thật thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Bạn chỉ cần sử dụng gậy sắt và đặt 1 điểm kết thúc trong khoảng 10 yard. Thông thường gậy sắt 7 sẽ đánh được xa khoảng 175 yard. Do đó, bạn nên chọn khoảng 170-180 yard và đánh bóng vào khu vực đó. Ghi lại chi tiết từng cú đánh và theo dõi tỷ lệ thành công của bạn. Nên cố gắng luyện tập mỗi tuần và ghi lại sự thay đổi của mỗi lần đánh. So sánh kết quả của từng tuần và có định hướng cụ thể cho tương lai