Bí quyết giúp tăng sự ổn định khi putting bằng dây nịt

07/05/2020

Kỹ thuật putting chuẩn xác là điều mà tất cả những ai mới chơi golf đều trăn trở. Bạn đã cố gắng luyện tập tại nhà với bộ thiết bị golf: Thảm tập putting, gậy, bóng… nhưng cú đánh vẫn chưa được ổn định. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết giúp tăng sự ổn định khi putting chỉ với 1 chiếc dây nịt.

Bí quyết của các golfer nổi tiếng giỏi về putting chính là khả năng giữ vững nửa trên của cơ thể. Khi putting, nửa phần dưới của những người chơi golf có kinh nghiệm thì gần như là bất động. Thao tác của họ để thực hiện putting đó là chỉ chuyển động phần cánh tay và vai.

Bí quyết giúp tăng sự ổn định khi putting bằng dây nịt

HLV thuộc Top 100 HLV golf hàng đầu ở Mỹ – Cheryl Anderson đã chia sẻ 1 bài tập vô cùng đơn giản giúp người chơi tăng sự ổn định khi putting, đặc biệt bạn có thể áp dụng bài tập này ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Tất cả những thứ bạn cần trong bài luyện tập này là 1 chiếc dây nịt và 1 chiếc vòng đeo cổ có sẵn mặt dây chuyền. Bài tập cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn hãy lấy chiếc dây ịt quấn quanh 2 bắp đùi sao cho dây chỉ cao hơn đầu gối 1 chút giống như hình ảnh. Đừng cố gắng quấn quá chặt, bạn chỉ cần buộc vừa đủ để dây nịt không rơi xuống dưới là đầu gối là được.

Bí quyết giúp tăng sự ổn định khi putting bằng dây nịt

Sau khi buộc dây nịt chắc chắn, bạn hãy lấy chiếc vòng đeo cổ đã chuẩn bị để buộc vào chính giữa của dây nịt. Lưu ý, để mặt dây truyền rớt xuống như hình bên trên là được.

Với cách thiết lập này thì người tập sẽ có 1 hệ thống con lắc hỗ trợ tối đa việc theo dõi nửa dưới của cơ thể có bị chuyển động khi thực hiện cú putting hay không. Khi đó, chỉ cần 1 chuyển động nhỏ nhất cũng làm cho con lắc ( mặt dây chuyền ) lắc lư tương ứng.

Bây giờ, bạn hãy luyện tập với các này trong điều kiện không có bóng để tập trung kiểm soát nửa dưới của cơ thể. Nếu như con lắc đã hoàn toàn ổn định thì bạn hãy thực hiện cú putt với bóng golf. Khi con lắc đã được giữ ổn định chứng tỏ bạn đã kiểm soát nửa dưới của cơ thể rất tốt. Đây chính là tiền đề giúp bạn cải thiện kỹ năng putting chuẩn xác nhất. Chúc bạn thành công!