Bí quyết giúp golfer trung niên gia tăng khoảng cách gậy Driver

10/01/2020

Rất nhiều người ở trong độ tuổi trung niên lựa chọn golf là môn thể thao chính để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên tốc độ swing, khoảng cách đánh lại tỉ lệ nghịch với độ tuổi của người chơi. Khi họ càng cao tuổi thì các chỉ số cũng càng giảm đi, khả năng đánh xa lại càng kém. Vậy làm sao để golfer cao trung niên có thể duy trì được khoảng cách gậy Driver? Hôm nay, Gomgolf sẽ tiết lộ 1 số bí quyết giúp các golfer cao trung niên gia tăng khoảng cách gậy Driver.

Bí quyết giúp golfer trung niên gia tăng khoảng cách gậy Driver

Vấn đề xương khớp ở những người cao trung niên sẽ dần bị lão hóa nên việc thực hiện những cú xoay người cực đại là rất khó, thậm trí là không thể. Do vậy, để duy trì những cú đánh xa như thời còn thanh xuân là điều không thể. Vậy thì có cách nào để giúp golfer giữ khoảng cách hay tăng cường khoảng cách mà không làm ảnh hưởng tới cơ thể cho gậy Driver không?

Cách tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên

Cách tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên

Thông thường các golfer sẽ thực hiện cú swing bằng cách vặn xoáy cơ thể với tư thế vững chắc. Bằng việc kết hợp linh hoạt độ xoay hông khi downswing để đưa bóng đi xa. Tuy nhiên, đối với những người cao trung niên thì xương cốt đã không còn nhiều sự dẻo dai thì việc này trở nên vô cùng khó khăn. Đôi khi ” cố quá sẽ thành quá cố” và gặp phải những chân thương không đáng có. Vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào?

Đầu tiên, hãy nghĩ lại kỹ thuật swing và ghi nhớ về sức mạnh của cú swing. Sức mạnh của cú swing phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng được tích lũy khi bạn chuẩn bị downswing. Khi bạn đã tích lũy được năng lượng thì hãy học cách chuyển hóa hết vào bóng khi va chạm. Mối quan hệ mật thiết giữa 2 yếu tố trên là vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần sai lệch 1 chút trong chuyển động là sẽ nhận ngay 1 kết quả khác biệt.

Trong bài viết này chúng ta đang nhắc tới việc làm sao để tăng khoảng cách trong các cú đánh bằng gậy Driver cho các golfer cao trung niên. Bí quyết là tập trung vào phần tích lũy năng lượng khi chuẩn bị vào bóng. Đối với các golfer trẻ tuổi thì họ thường có 1 cú xoay người cực đại về phía sau. Nhưng đối với người cao trung niên thì các chuyên gia khuyến cáo không nên làm như vậy. Hãy lưu ý khi setup để chân sau của mình hơi lùi về 1 chút và hơi mở chân ra. Với tư thế setup này bạn có thể rút ngắn được 1 bước xoay hông về phía sau và tư thế của bạn đã ở trạng thái mở sẵn.

Tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên

Tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên

Lợi ích của tư thế này là giúp bạn giải phóng việc thực hiện xoay sang phải khi swing, bạn cũng sẽ dễ dàng có 1 cú xoay thân và hông hơn. Lưu ý: khi tay đưa ra phía sau thì cần phải đồng bộ với sự di chuyển của bụng để tạo ra sự đồng điệu giữa hông, thân khi swing.

Trong tư thế setup này thì người chơi không phải nhìn thằng vào bóng golf mà hơi nghiêng 1 chút về phía sau cùng với thế đứng. Cách đứng này gần giống như cú Draw và được 95% golfer ở tuổi cao trung niên lựa chọn. Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến bạn không nên tự tập tại nhà với lưới golf trong tư thế setup này. Chuyên gia thường khuyến khích các golfer cao trung niên đến phòng golf 3D để luyện tập dưới sự hướng dẫn của HLV giàu kinh nghiệm và đo thử tốc độ swing với gậy Driver trong từng cú đánh.

Bí quyết tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên

Bí quyết tăng khoảng cách gậy driver cho golfer cao trung niên