Bí quyết chơi golf khi trời mưa của các golfer nổi tiếng

13/05/2020

Chơi golf dưới điều kiện thời tiết tốt đã khó thì chơi golf dưới trời mưa là điều vô cùng khó. Trong khi mùa mưa đang đến ngày 1 gần, nếu các golfer không đủ kỹ năng để đối phó thì bảng ghi điểm có thể sẽ chi chít những điểm xấu vì ảnh hưởng của trời mưa. Không giống như chơi golf trong phòng golf 3D, khi lên sân các golfer sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi thời tiết, sức gió…Do vậy, các golfer cần phải nắm rõ những bí quyết chơi golf khi trời mưa để có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Bí quyết chơi golf khi trời mưa của các golfer nổi tiếng

Golf là môn thể thao ngoài trời chịu tác động rất lớn bởi yếu tố thời tiết nên nếu bạn muốn trải nghiệm chơi golf khi trời mưa thì cần chuẩn bị 1 số vật dụng: áo khoác thể thao chống thấm nước, găng tay không thấm và nắm rõ những bí quyết của những golfer nổi tiếng sau đây:

Hãy đánh mỏng và quét – Tom Watson

Tom Watson là 1 huyền thoại làng golf với 8 danh hiệu major, trong đó có tới 5 danh hiệu của Open Championship – 1 trong những giải đấu mà điểm nhấn không thể thiếu đó là thi đấu trong thời tiết vừa mưa vừa lạnh

Bí quyết chơi golf khi trời mưa của Tom Watson

Bí quyết chơi golf khi trời mưa của Tom Watson

Đa số các golfer khác thì việc thi đấu vào tháng 7 tại vương quốc Anh là điều khó khăn và không thể giữ vững được phong độ cao nhất thì Watson lại ngược lại, đây được coi là 1 lợi thế của Watson.

Tom Watson chia sẻ: đối với những vùng đất ướt thì thực hiện cú đánh quét (flat) để vừa không tạo vết đánh sâu trên mặt cỏ lại vừa đưa bóng bay lên cao. Bởi vì đầu gậy sẽ bị đào sâu xuống mặt sân nếu bạn đánh phía hơi sâu phía sau bóng và bóng rất khó để bay lên cao. Một cú đánh mỏng sẽ tốt hơn nhiều so với 1 cú đánh dày trong điều kiện mặt sân ướt. Bên cạnh đó, cú đánh mỏng có thể giúp bóng dừng lại trên green nếu như green cũng bị ướt.

Giữ bản thân và bộ thiết bị golf càng khô càng tốt – Greg Norman

Golfer Greg Norman được mệnh danh là Cá Mập Trắng chia sẻ: Bộ phận đầu tiên chúng ta phải giữ khô ráo dưới trời mưa chính là đôi tay. Bởi vì 1 khi bạn vuột tay nắm thì bạn sẽ bị mất tất cả. Do đó, hãy giữ đôi tay của mình càng khô càng tốt bằng việc đút chúng vào túi trừ khi đang đánh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải giữ cho túi đựng thiết bị golf của mình không bị mưa ướt để nước không bị chảy xuống làm ướt cán gậy.

Giữ thiết bị golf luôn khô ráo

Giữ thiết bị golf luôn khô ráo

Việc chuẩn bị trước 1 chiếc găng tay golf dùng được khi trời mưa thì còn điều gì tuyết vời hơn. Nếu không có thì hãy kiếm 1 chút khăn lau, vắt dưới ô và tháo găng tay thường ra chơi bằng tay không. Đối với những chiếc găng không được thiết kế cho điều kiện ẩm ướt bạn sẽ dễ bị trơn trượt khi sử dụng dưới trời mưa. Việc sử dụng khăn lau giúp tay cầm của bạn khô rao hơn và sẽ tự tin hơn khi swing.

Lau khô mặt gậy để tạo độ xoáy cho đường bóng – Golf Channel

Kỹ thuật swing golf khi mặt sân ẩm ướt của Golf Channel sẽ mất nhiều gậy hơn từ điểm phát bóng. Khi mặt sân gồ ghề thì cỏ sẽ có xu hướng bám vòng quanh đầu gậy của bạn. Mặt gậy đóng sẽ không tạo ra cú đánh pulls hay hooks. Nếu gậy và bóng bị ướt thì độ spin trong mỗi lần đánh sẽ khác nhau. Bạn cần phải lau khô mặt gậy để tạo ra sự ma xát làm tăng độ xoáy cho đường bóng và giúp bóng có thể bay xa hơn.

Lau khô mặt gậy để tạo độ xoáy khi đánh bóng

Lau khô mặt gậy để tạo độ xoáy khi đánh bóng

Đánh bóng từ fairway hay bunker sẽ dễ hơn vì cát bị kết lại khi trời mưa nhưng nếu đánh vòng quanh green thì bạn cần phải để mặt gậy vuông góc hơn để có thể đánh bóng mạnh hơn, dễ dàng hơn. Hãy đặc biệt chú ý với những vũng nước ở trên mặt đất.

Đừng swing quá dài như Phil Mickelson – Doug Wade

Doug Wade – tay golf hàng đầu tại sân Miami Valley Golf Club thì lại nhận xét về cú swing quá dài của Phil Mickelson tại Quail Hollow trong khi mưa ướt sẽ dẫn tới kết quả thua cuộc. Do đó, theo Wade thì hãy đánh ngắn để giữ được kiểm soát dễ dàng