Bí quyết cải thiện kỹ thuật putting với 4 cọc tee

15/01/2020

Kỹ thuật swing hay kỹ thuật putt đều vô cùng quan trọng trong golf. Không phải ai cũng có cơ hội được các huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn và bạn cũng đang loay hoay không biết làm sao để có thể thực hiện cú putt chuẩn xác nhất. Có rất nhiều cách để luyện tập cú putt hiệu quả trên thảm tập golf putting. Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể kiểm soát sự ổn định của cú putt hay thậm chí là vẫn không đúng kỹ thuật.

Nhầm giúp cho người chơi có thể kiểm soát cú putt của mình tốt nhất – tạp chí Golf Magazine đã đưa ra 1 bài tập vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bài tập này 1 cách chi tiết nhất

Bí quyết cải thiện kỹ thuật putting với 4 cọc tee

Để kiểm soát cú putt tốt nhất thì người chơi luôn phải đảm bảo đầu gậy putt luôn đặt vuông góc với mục tiêu. Dụng cụ cần chuẩn bị cho bài tập này là: gậy putt ngắn, bóng, thảm tập, lỗ cờ và 4 chiếc tee golf. Bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu: ở nhà, ở sân tập, ở văn phòng… chỉ cần có đủ bộ 5 thiết bị golf này

Cải thiện kỹ thuật putting với 4 cọc tee

Cải thiện kỹ thuật putting với 4 cọc tee

Như hình ảnh bên trên, bạn đặt tee ở ngay 2 phần rìa của đầu gậy nhưng phải đảm bảo rằng khoảng cách vừa đủ để gậy có thể di chuyển qua mà không gặp trở ngại. Bước chuẩn bị này có mục đích là để hỗ trợ đầu gậy vuông góc hơn và di chuyển dễ dàng.

Hai cọc tee tiếp theo bạn đặt ở phía trước và cách bóng khoảng 12cm và đảm bảo bóng có thể lăn qua được dễ dàng. Hai cọc tee này sẽ tạo thành 1 cánh cửa để bóng lăn qua và lăn thẳng đến hố. Hai cọc tee này giống như đường line và giúp bạn luôn chắc chắn rằng bóng lăn đúng theo đường line như dự tính. Sau khi áp dụng phương pháp này để luyện tập người chơi sẽ hiểu rõ hơn về cú putt của mình và có thể luyện tập thêm các bài tập phức tạp hơn.

Trên đây cũng là bài tập được golfer nổi tiếng – Tiger Woods áp dụng để luyện tập và rất thành công. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0981.289.966 để chuẩn bị tập luyện ngay nhé!