Augusta National quyên góp 2 triệu đô để đối phó với dịch Covid-19

04/04/2020

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang căng thẳng trên toàn thế giới khi số người nhiễm đã lên tới 1.098.390 trong đó có tới 59.159 người đã tử vong. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra và phạt nặng đối với người không thuộc diện được ra đường tính từ ngày 4/4/2020. Rất nhiều các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các golfer, người dân đã quyên góp ủng hộ quỹ để đối phó với dịch Covid-19 trong đó phải tính tới Augusta National.

Augusta National quyên góp 2 triệu đô để đối phó với dịch Covid-19

Augusta National đã thông báo trong bảng tin mới nhất rằng họ đang hợp tác với Quỹ cộng đồng thuộc khu vực sông Savannah để phân phối tổng số tiền là 2 triệu đô quyên góp từ thiện được ở các giải đấu và câu lạc bộ.

Ông Fred Ridley – Chủ tịch Augusta National

Ông Fred Ridley – Chủ tịch Augusta National

Cụ thể, 1 triệu đô sẽ được gửi tới đại học Augusta nhằm hỗ trợ việc xét nghiệm Virus Corona tại khu vực Augusta và 1 triệu đô còn lại sẽ được gửi tặng đến quỹ khẩn cấp COVID-19 CSRA.

Ông Fred Ridley – Chủ tịch Augusta National chia sẻ: ” Hy vọng những món quà này của Augusta National sẽ giúp giải quyết được nhiều thách thức do Corona gây ra trong thành phố Augusta. Augusta National tin rằng họ có trách nhiệm quan trọng trong việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Những người này đã rất hào phóng và thường xuyên ủng hộ tron nhiều năm”.

Ngài Ridley cũng đã đánh giá rất cao các nhà cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại khu vực và những người đang hàng ngày làm việc nhằm hỗ trợ cộng đồng chống lại dịch Covid-19. Tính tới hết ngày chủ nhật thì tại khu vực Augusta đã có tới hàng trăm người nhiễm  Virus Corona.

Được biết vào đầu tháng 3 Augusta National cũng đã phải quyết định hoãn tất cả những sự kiện dự kiến diễn ra tại đây vào tháng tư trong đó bao gồm cả giải Major The Masters do dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn của các golfer và các nhân viên trên sân golf. Theo dự kiến thì giải đấu này vẫn sẽ được tổ chức trong năm nay vào thời điểm khoảng tháng 10.

Do đó, các golfer cần phải luyện tập trong phòng golf 3D để rèn luyện thêm kỹ thuật swingkỹ thuật putt trong thời gian dịch bệnh và hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.